Lợi ích có fanpage facebook tích xanh

Có tích xanh luôn là niềm mơ ước với các chủ fanpage và những người ảnh hưởng. Nhưng, lợi ích cụ thể của fanpage tích xanh là gì? Mời các bạn cùng HoangDam.Com tìm hiểu qua bài viết này.

Lợi ích của tích xanh là gì?

1. Tăng độ uy tín cho Page

Tích xanh sinh được sinh ra cho mục đích này. Facebook là nơi mà ai cũng có thể tạo fanpage, với bất kỳ cái tên nào họ thích. Thương hiệu bạn dày công xây dựng, fanpage bạn đổ tiền chăm chút, bỗng dưng một ngày đẹp trời xuất hiện một page y chang, thậm chí giống cả hình ảnh, bài post…Khách hàng của bạn bối rối không rõ thật giả.

Thứ duy nhất có thể giúp người dùng phân biệt thật giả, bảo vệ thương hiệu của bạn lúc này là một tích xanh.


2. Cải thiện kết quả tìm kiếm

Thuật toán của Facebook ưu tiên những fanpage hoặc profile đã xác minh được hiển thị lên trên cùng của kết quả tìm kiếm. Ví dụ người dùng đang muốn tìm kiếm “thẩm mỹ viện”, và BAMM, fanpage của bạn đứng ngay top đầu, với các kết quả hiển thị như dưới này, bạn nghĩ người dùng sẽ click vào đâu?

3. Tăng lượng theo dõi tự nhiên

Khi người dùng nhấn like một fanpage bất kỳ, Facebook sẽ đề xuất lên một danh sách các fanpage tương tự. Và, những page nào sẽ được ưu tiên nhất. Dĩ nhiên là những page đã có tích xanh.

4. Trải nghiệm sớm vào các tính năng mới

Facebook thường xuyên có update để nâng cao hiệu suất. Trước khi public rộng ra cộng đồng, thì những tài khoản tích xanh luôn có đặc quyền trải nghiệm trước.

5. Report giả mạo

Để report một profile giả mạo không dễ. Để report một fanpage giả mạo thương hiệu còn khó hơn nhiều.

Mình đã từng report các fanpage giả mạo, phải chứng minh rất phức tạp, cần đăng ký thương hiệu, đăng ký bản quyền, phải có trong cơ sở dữ liệu của WIPO…phải chứng minh các điểm mà fanpage kia vi phạm.

Nhưng với một page tích xanh, việc báo cáo vi phạm đơn giản và nhanh chóng hơn nhiều.

6. Hiệu quả quảng cáo cao hơn

Dạo gần đây, rộ lên việc một loạt fanpage có tích xanh của quốc tế bị tricker Việt chiếm đoạt để livestream bán hàng online.

Việc này xuất phát từ một thực tế rằng: các page có tích xanh khi chạy quảng cáo luôn được ưu tiên hơn: phân phối tốt hơn, giá rẻ hơn, tài khoản quảng cáo ổn định hơn…giúp người bán hàng online tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo.

Những fanpage nước ngoài này dù không có các follower người Việt, dù chưa từng đăng bài bằng Tiếng Việt, nhưng nhờ thuật toán ưu tiên của Facebook, vẫn có hiệu quả tốt hơn các page Việt không tích xanh

7. Được ưu tiên support

Covid khiến cho Facebook đóng cửa kha khá văn phòng, trong đó có các văn phòng tư vấn, hỗ trợ nhà quảng cáo. Việc chat với support Facebook từ năm 2020 khó hơn nhiều so với các năm trước.

Thử search từ khóa “làm sao để chat với support facebook” trên Google, ta đã thấy hơn 12 triệu kết quả, phản ánh khá đúng sự khó khăn khi muốn được nhân viên Facebook hỗ trợ

Trong số danh sách chờ được support ấy, tài khoản tick xanh sẽ luôn được ưu tiên.

Xem thêm: Dịch vụ hỗ trợ nên fanpage facebook tích xanh từ a - z ( chỉ cần có giấy phép kinh doanh )