Facebook được cho là đang phát triển đồng hồ thông minh để cạnh tranh với Apple Watch, giá bán gần bằng với chi phí sản xuất

 Báo cáo mới từ The Information cho biết, Facebook đang phát triển một chiếc đồng hồ thông minh chuyên về các tính năng nhắn tin và sức khỏe. Người đeo có thể gửi tin nhắn bằng các dịch vụ của Facebook như Messenger và WhatsApp, đồng thời smartwatch còn hỗ trợ kết nối di động mà không cần đến smartphone trợ giúp.

Các tính năng về sức khỏe trên Facebook Watch bao gồm tùy chọn theo dõi quá trình tập luyện với bạn bè hoặc giao tiếp với huấn luyện viên, có thể kết nối với các dịch vụ được cung cấp bởi các công ty sức khỏe và thể hình như Peloton. Dự kiến, đồng hồ thông minh của Facebook sẽ chạy một phiên bản phần mềm dựa trên nền tảng Android của Google.


Facebook có kế hoạch bán đồng hồ thông minh với giá gần bằng chi phí sản xuất của thiết bị, đây cũng là những gì mà gã khổng lồ mạng xã hội này đã làm với thiết bị thực tế ảo Oculus.

Facebook Watch sẽ cần phải cạnh tranh với Apple Watch, một trong những thiết bị đeo đang bán rất chạy trên thị trường. Mới sáng nay, trang Aboveavalon cho biết Apple Watch đã có hơn 100 triệu chiếc được xuất xưởng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Facebook cũng đang nghiên cứu kính thông minh mang thương hiệu Ray-Ban của riêng mình, có thể cạnh tranh với các sản phẩm được đồn đại đến từ Apple trong vài năm tới.

Facebook được cho là đang lên kế hoạch bắt đầu bán đồng hồ thông minh của mình vào năm 2022, rồi sau đó tung ra phiên bản kế nhiệm vào năm 2023. The Information cho biết thêm rằng quá trình phát triển dòng sản phẩm này vẫn còn dài, nhưng cũng không loại trừ khả năng dự án sẽ bị hủy bỏ trong tương lai.

Bạn có mong chờ Facebook phát hành đồng hồ thông minh giá tốt?


Nguồn: Macrumors